เมนูช่วยเหลือ

100%

 

 

เคยสงสัยไหม? ว่าทำไมหลายบ้าน หลายคน ถึงยังคงเลือกที่จะยอมเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของเน็ตบ้านอยู่ ทั้งที่ในยุคนี้โดยเฉพาะวัยรุ่น วัยทำงานต่าง ๆ  ล้วนต้องใช้จ่ายในส่วนของอินเทอร์เน็ตของสมาร์ทโฟน ให้คุณต้องชอบในแต่ละเดือนอยู่แล้ว แต่แน่นอนว่ายังมี “บางอย่าง” ที่เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้อินเทอร์เน็ตบ้าน มีความแตกต่างมากกว่าอินเทอร์เน็ตที่ใช้งานบนมือถืออยู่ 

 

แต่เพราะอะไร? จึงทำให้เน็ตบ้านยังจำเป็นสำหรับคุณอยู่ ทำไมผู้คนจึงเลือกที่จะจ่ายค่าอินเทอร์เน็ตซ้ำซ้อนคูณสอง ถึงแม้ว่าเรากำลังจะเข้าสู่ยุค 5G แล้วก็ตาม วันนี้ NT มีคำตอบมาฝาก

 

 

ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้แบบไม่จำกัด

 

ใช้งานอินเทอร์เน็ตได้แบบไม่จำกัด 

สิ่งสำคัญอันดับ 1 ที่ทำให้เน็ตบ้านยังครองใจผู้ใช้งานไม่หายไปไหน คือเรื่องจำนวนการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่สามารถใช้ได้แบบไม่จำกัด ไม่มีปัญหาเรื่องการลดความเร็วอินเทอร์เน็ต อีกทั้งราคายังไม่สูงเกินไป ผู้ใช้งานเองสามารถเลือกแพ็กเกจให้คุ้มค่า และเหมาะสมกับการใช้งานในราคาที่จ่ายไหว ช่วยคุมค่าใช้จ่ายรายเดือนไปได้อีกทาง ซึ่งแตกต่างจากแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตบนมือถือ ที่มักจะแบ่งโปรโมชั่นต่าง ๆ จากความเร็วอินเทอร์เน็ต หรือจำนวนการใช้งาน คุณอาจจะเจอเหตุการณ์เน็ตหมด เน็ตตัด หรือโดนลดความเร็วลงเพราะใช้งานเต็มโควต้าที่จ่ายไป การมีอินเทอร์เน็ตบ้านมาเป็นตัวช่วย เวลาที่คุณต้องใช้งาน ดูหนัง หรือทำกิจกรรมที่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตเยอะ ๆ ที่บ้าน การเปลี่ยนมาใช้ Wi-Fi จึงถือเป็นการช่วยประหยัดเน็ตมือถือให้ใช้งานได้นานขึ้น (ยกเว้นโปรโมชั่นประเภทเน็ต Unlimited แต่ถึงจะสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ไม่จำกัด แต่ต้องแลกมากับค่าบริการที่สูงอยู่ดี)

 

ความเสถียรในการใช้งาน

 

ความเสถียรในการใช้งาน

ความเสถียรในการใช้งานของเน็ตบ้าน ยังถือเป็นข้อได้เปรียบอยู่มากกับผู้ใช้งานที่ต้องอาศัยอินเทอร์เน็ตแรง ๆ และใช้งานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการใช้งานด้านความบันเทิง อย่างการเล่นเกมออนไลน์ที่มีความละเอียดสูง หรือจะดูหนัง ดูซีรีส์ที่มีระดับภาพคมชัดสูงมากทีละหลาย ๆ ชั่วโมง การเรียนออนไลน์ที่ต้องอาศัยอินเทอร์เน็ตตลอดเวลา หรือการทำงาน ที่คุณอาจจะต้องอาศัยดาวน์โหลด - อัปโหลดข้อมูลต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตร่วมกันหลายอุปกรณ์ ไปจนถึงการ Live สดขายของ, VDO Call, ประชุมออนไลน์ หากกิจกรรมของคุณต้องถูกรบกวน ติดขัด หรือเกิดปัญหาจากอินเทอร์เน็ตไม่เสถียร ด้วยเหตุนี้ ทำให้การเลือกติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้านที่ดี จึงมีความสำคัญอย่างมาก

 

แต่ในท้ายที่สุด ไม่ว่าจะอินเทอร์เน็ตบ้านหรืออินเทอร์เน็ตบนมือถือ ต่างก็มีความสำคัญและมีรูปแบบการใช้งานที่ตอบโจทย์ เป็นประโยชน์แตกต่างกันออกไป ตามความต้องการของผู้ใช้งานเป็นหลัก แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตบนมือถือนั้นให้ความสะดวกที่ทำให้คุณสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม แต่ก็ยังมีข้อจำกัดในด้านความเร็ว ปริมาณการใช้งานของอินเทอร์เน็ต ซึ่งจะเป็นไปตามราคาแพ็กเกจที่คุณเลือก  ความเสถียรของอินเทอร์เน็ต แม้ว่าจะเลือกใช้โปรโมชั่นแพงที่สุด แต่ก็ยังไม่สามารถทำได้ดีหรือใช้ได้เทียบเท่าความเสถียรของอินเทอร์เน็ตบ้านได้

 

ดังนั้นการเลือกแพ็กเกจทั้งเน็ตบ้าน และเน็ตมือถือจึงขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละบุคคล หากคุณพักอาศัยที่คอนโด ไม่มีผู้ร่วมอาศัยเพิ่ม เป็นคนเล่นอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนเพียงอย่างเดียว การใช้งานหลักมีแค่การเล่นโซเชียลมีเดีย หาข้อมูล ท่องเว็บเล็ก ๆ น้อย ๆ บนมือถือเท่านั้น การติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้านอาจจะดูเกินความจำเป็นไปสำหรับคุณ แต่หากคุณเป็นคนใช้งานอินเทอร์เน็ตเยอะเป็นชีวิตจิตใจ เล่นเกมบ่อย สตรีมมิงหนัก มีการทำงานที่ต้องดาวน์โหลด - อัปโหลดอยู่บ่อยครั้ง หรืออยู่ในครอบครัวใหญ่ มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตหลายคน เชื่อมต่อหลายอุปกรณ์ การติดตั้งอินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูงจาก NT นั้นตอบโจทย์ความต้องการของคุณอย่างแน่นอน เล่นเน็ตได้แบบไม่มีสะดุด ความเร็วสูง ไม่ลดสปีด นอกจากนี้ NT ยังมีเน็ตบ้านความเร็วสูงสุดถึง 1 Gbps พร้อมให้บริการคุณแล้ววันนี้ สามารถเช็กแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตที่เหมาะกับคุณได้ที่ https://www.nteservice.com/ntbroadband หรือสอบถามเพิ่มเติมทาง  Contact Center โทร 1888 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


 

 

ผู้เขียน : NT

บทความที่คุณอาจสนใจYou May Be Interested

ดูทั้งหมด

ทำงานเป็นทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย Google Drive

Google Drive จะเข้ามาช่วยยกระดับคุณภาพการทำงานเป็นทีมให้ดีขึ้นได้อย่างไร เรามาเรียนรู้ข้อดีเพื่อนำไปปรับใช้กับทีมของเรากัน
อ่านต่อ

5 วิธีถนอมสายตาหลังท่องโซเชียล

มาดู 5 วิธีดูแลสุขภาพสายตาง่ายๆ ใช้เวลาน้อย แต่ได้ผลคุ้มค่าแน่นอน
อ่านต่อ

8 วิธี ปลุกสัญญาณ WIFI ที่บ้านให้เเรงขึ้นด้วยตัวคุณเอง

เน็ตช้า !! เป็นปัญหาหลักของใครหลายๆ คน เราลองมาดูเทคนิคง่ายๆ ที่สามารถเพิ่มความแรง Wi-Fi กันหน่อยดีกว่า
อ่านต่อ

คุณชอบเว็บนี้ไหม?

วันนี้ให้เราช่วยอะไร?
NT ยิ้มรับ กสทช. ไฟเขียวถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม
ใช้เวลาอ่าน 2 นาที
อ่านให้ฟัง