เมนูช่วยเหลือ

100%

พันเอก สรรพชัยย์ หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT และ รศ.ดร.สมภพ มานะรังสรรค์ อธิการบดี สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) ร่วมพัฒนาศักยภาพบุคลากร
ด้านดิจิทัลและความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Cybersecurity) ของประเทศ รองรับการก้าวเข้าสู่สังคมดิจิทัลอย่างปลอดภัย พร้อมพัฒนาหลักสูตรและการฝึกอบรมสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านไซเบอร์ หรือ Cyber Expert เพื่อยกระดับ
ขีดความสามารถของกำลังคนไทย ให้สอดคล้องกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรมในปัจจุบันและอนาคต

          ความร่วมมือระหว่าง สองหน่วยงานในครั้งนี้  NT จะสนับสนุนผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (Cybersecurity) ในการถ่ายทอดองค์ความรู้และประสบการณ์ด้าน Cybersecurity ให้แก่นักศึกษาของ PIM โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาเข้าศึกษาดูงาน ณ ศูนย์ปฏิบัติการ Cybersecurity Operations Center (CSOC) ซึ่งเป็นศูนย์ปฏิบัติการด้านความปลอดภัยไซเบอร์ที่ได้มาตรฐาน ISO27001 แห่งแรกในประเทศไทยเพื่อเรียนรู้การปฏิบัติงานจริงในการเฝ้าระวังและรับมือกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ และร่วมกันพัฒนาปรับปรุงหลักสูตรให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน นอกจากนี้จะได้ร่วมกันจัดอบรมและถ่ายทอดองค์ความรู้เชิงปฏิบัติการ พร้อมนำกรณีศึกษาจากภาคอุตสาหกรรมมาประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอน เพื่อเรียนรู้จากประสบการณ์ที่ใกล้เคียง
กับการทำงานจริงมากที่สุด โดยรูปแบบการอบรมสามารถดำเนินการได้ทั้งแบบออนไลน์ (Online) และแบบออนไซต์ (On-Site) เพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าถึงองค์ความรู้แก่กลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย

          นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการบูรณาการความร่วมมือระหว่างภาคการศึกษาและภาคอุตสาหกรรม เพื่อสร้างบุคลากรด้านดิจิทัลและ Cybersecurity ที่มีคุณภาพ พร้อมรองรับความท้าทายของโลกยุคดิจิทัล และร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นสังคมดิจิทัลที่มีความมั่นคง ปลอดภัย และยั่งยืนในอนาคต

ห้วข้อที่เกี่ยวข้อง :

feedback

วันนี้ให้เราช่วยอะไร ?

NT ยิ้มรับ กสทช. ไฟเขียวถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียม
ใช้เวลาอ่าน 2 นาที
อ่านให้ฟัง